Giới đầu tư sốt sắng cùng Đà nẵng đón APEC

 Ngày đăng: 08-05-2017

 Lượt xem: 673

Các dự án phục vụ Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017 được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích lâu dài và hiệu quả cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng.

Chỉ chưa đầy 7 tháng nữa, sự kiện quốc tế lớn nhất từ trước đến nay mà Đà Nẵng đăng cai là Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017 sẽ diễn ra nên công tác tổ chức chuẩn bị cũng vì thế đang được triển khai nhanh chóng. 

Đà Nẵng sôi sục đón APEC

Hàng loạt các công trình phục vụ APEC đang khoác lên mình diện mạo mới, trong đó Cung Thể thao Tuyên Sơn được sửa chữa để tổ chức Gala Dinner, Trung tâm Hội chợ triển lãm sẽ trở thành Trung tâm báo chí cho Tuần lễ cấp cao APEC. 

Các khách sạn lớn cũng được đầu tư, nâng cấp trang thiết bị, đồng thời, các một số dự án xây mới cũng đang gấp rút hoàn thiện để kịp đưa vào sử dụng đúng dịp diễn ra APEC 2017. Đặc biệt, các công trình lớn như nhà ga quốc tế của sân bay Đà Nẵng cũng đang gấp rút hoàn thiện để chính thức vận hành vào cuối tháng 5-2017.

Một trong những công trình trọng điểm phục vụ APEC 2017 là Cung hội nghị triển lãm Ariyana (ADECC) cũng đang triển khai nước rút để sớm hoàn thiện trong tháng 5 này và đưa vào vận hành thử trước khi đưa vào phục vụ APEC. Dự án này có tổng vốn đầu tư 350 tỷ đồng, tổng diện tích sàn xây dựng 12.000m², trong đó phòng hội nghị chính có công suất đáp ứng tới 2.500 người và sẽ trở thành một trong những trung tâm hội nghị lớn nhất cả nước. 

ADECC là một hợp phần trong quần thể đô thị và du lịch 5 sao Ariyana Đà Nẵng rộng 30ha và nằm ngay phía Nam khu biệt thự Furama Villas. Đây sẽ là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân APEC với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao 21 nền kinh tế thành viên cùng 16.000 quan chức, lãnh đạo doanh nghiệp và phóng viên. 

Nhưng không đơn thuần chỉ nhằm phục vụ APEC 2017 mà các công trình phục vụ APEC như ADECC mang lại lợi ích lâu dài cho du lịch Đà Nẵng nói chung và cho các nhà đầu tư mua biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng tại quần thể Ariyana nói riêng. Dự án này sẽ kích hoạt ngòi nổ cho xu hướng du lịch kết hợp với hội nghị và sự kiện (MICE), một phân khúc có tiềm năng mang lại doanh thu lớn và hiệu quả kinh doanh cao. 

Đón đầu du lịch MICE

Các chuyên gia và tổ chức uy tín đều đánh giá Đà Nẵng có nhiều lợi thế phát triển du lịch MICE. Trong đó, độc giả tạp chí Smart Travel Asia đã bình chọn Đà Nẵng là “Top 10 điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á”. Năm ngoái, tại Lễ trao giải thưởng World Travel Award, Đà Nẵng được vinh danh là “Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á, và trong cuộc chạy đua giành giải thưởng này năm nay, Đà Nẵng tiếp tục là ứng cử viên “nặng ký”. 

Các sự kiện tổ chức tại Đà Nẵng ngày càng nhiều hơn, quy mô lớn hơn, thời gian kéo dài hơn. Ngoài ra còn có những sự kiện quy mô quốc tế, thu hút hàng nghìn người tham gia một lúc như Hội nghị du lịch golf châu Á, Cuộc đua thuyền buồm quốc tế Clipper, Cuộc thi 3 môn phối hợp Iron Man… 

Đà Nẵng đang hướng tới danh vị “thành phố sự kiện”, và ADECC sẽ trở thành nơi tổ chức các sự kiện chính trị, kinh kế, văn hoá nghệ thuật lớn trong nước và quốc tế cũng như các hội nghị, hội thảo của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Nhu cầu kết hợp hội nghị, sự kiện với nghỉ dưỡng, du lịch cũng vì thế đang tăng lên nhanh chóng. Năm ngoái, Đà Nẵng đã đón 5,5 triệu lượt khách và năm nay hướng đến mục tiêu 6,3 triệu lượt khách. Đó cũng là lý do tại sao các nhà đầu tư đang “dốc vốn” xây dựng các quần thể khách sạn, biệt thự và căn hộ nghỉ dưỡng quy mô lớn. 

Để phục vụ Hội nghị APEC cũng như đón đầu các sự kiện lớn, ngoài cung hội nghị ADECC, Công ty cổ phần đầu tư Ariyana đã đưa vào sử dụng 108 biệt thự nghỉ dưỡng Furama Villas, đồng thời, đầu tư khu căn hộ nghỉ dưỡng Ariyana Beach Resort & Suites với hơn 1.000 căn hộ nghỉ dưỡng. Với lợi thế nằm ngay bên cạnh cung hội nghị ADECC, Ariyana Beach Resort & Suites được thiết kế trở thành nơi nghỉ dưỡng lý tưởng cho khách tham dự hội nghị, sự kiện. Đây là dự án căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp duy nhất tại Đà Nẵng có bãi biển riêng và tất cả các căn hộ đều có hướng nhìn ra biển. 

Ngoài ra, khu căn hộ còn được thiết kế theo tiêu chuẩn nghỉ dưỡng 5 sao với khu ẩm thực rộng 3.000m² với 5 nhà hàng và 4 quầy bar, gym, spa, rạp chiếu phim… Hơn nữa, Ariyana Beach Resort & Suites còn được điều hành và quản lý bởi thương hiệu Furama vốn đã có 20 năm kinh nghiệm và uy tín trong việc quản lý khu nghỉ dưỡng Furama Resort Danang. 

Chính vì thế, Ariyana Beach Resort & Suites đang được đông đảo khách hàng đang tìm kiếm ngôi nhà nghỉ dưỡng lý tưởng cho gia đình, đồng thời, mang lại cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả. Không những được nghỉ dưỡng miễn phí 15 ngày mỗi năm, chủ sở hữu căn hộ Ariyana Beach Resort & Suites còn nhận lợi nhuận tối thiểu 10%/năm, trong thời gian cam kết kéo dài tới 10 năm. Đó còn chưa kể đến khả năng gia tăng giá trị bất động sản của Ariyana Beach Resort & Suites trong tương lai, khi những công trình như ADECC, sân bay mở rộng đưa vào hoạt động và kéo theo nhiều sự kiện, hội nghị lớn đến tổ chức tại Đà Nẵng. 

Trong mắt các nhà đầu tư nhanh nhạy, Đà Nẵng đang trở thành nơi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tốt nhất, và điều đó lý giải tại sao những dự án căn hộ nghỉ dưỡng như Ariyana Beach Resort & Suites càng ngày càng hút khách.